Make your own free website on Tripod.com

แฉวัยรุ่นยุคใหม่ขอร่วมรักทำสถิติ สีกากีรวบ"พ่อเล้า"หลอก นศ.ค้ากาม

รวบหนุ่ม-เมียหลอก นศ.ไปทำงานในสิงคโปร์ แต่พาไปค้ากาม แถมไม่ได้เงินค่าเหนื่อยแม้แต่บาทเดียว แต่เหยื่อหลบหนีหลุดขุมนรกมาได้ แจ้นร้องทุกข์สถานทูต จนตามลากคอได้ที่สุด เผยสาวถูกหลอกไปตกขุมนรกอีกเพียบ แฉสาววัยรุ่นยุคใหม่ เป็นฝ่ายเปิดฉากบุกบ้านขออึ๊บฝ่ายชาย แล้วจากไปอย่างหน้าตาเฉย หวังทำสถิติอวดเพื่อน บางครั้งแลกกับเงินเพียงแค่ 200 ก็ยอมพลีกายแล้ว แม้แต่ตู้ร้องคาราโอเกะในห้างดัง ยังใช้เป็นสถานที่เล่นเสียวกันอย่างไม่ละอายฟ้าดิน ไม่หวั่นแม้จะตั้งท้องโดยไม่มีพ่อ เชื่อว่าสารพัดวิธีสยอง กำจัดไม่ให้มารหัวขนโผล่มาลืมตาดูโลกได้
รวบหนุ่มแสบลวงสาวไทยไปค้าประเวณีต่างประเทศรายนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 ต.ค. พ.ต.อ.อรรถพล เด็ดดวง ผกก. สภ.อ.พระนคร ศรีอยุธยา พ.ต.ท.ธนาพัฒน์ นินบดี รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.โกศล เพชรใจดี สว.สส.พร้อมด้วยฝ่ายสืบสวน นำกำลังเข้าจับกุมนายอนุกูล จุลเดช อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 139 หมู่1 ต.ท่าโสม อ.เขาสมิง จ.ตราด ได้ที่บ้านพักซึ่งเป็นสำนักงานจัดหางานในหมู่บ้านอยู่เจริญ 1 อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยก่อนหน้านี้ น.ส.เจน (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา นักศึกษาระดับ ปวช.2 ของสถาบันแห่งหนึ่งใน จ.พระนครศรีอยุธยา เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ วาพันสุ สว.เวร สภ.อ.พระนครศรีอยุธยา ว่าได้ถูกนายอนุกูล และนางธนาภรณ์ หรือตุ๋ย จุลเดช อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42/2 หมู่ 6 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ภรรยาของนายอนุกูล มาหลอกว่าจะพาไปทำงานที่ประเทศสิงคโปร์

สาวเคราะห์ร้ายให้การด้วยว่า หลังจากได้ตอบตกลง พร้อมกับซื้อตั๋วเครื่องบินไปพร้อมกับสาวอีกหลายคนแล้ว แต่เมื่อไปถึงที่หมายปลายทาง กลับถูกจับแยกย้ายไปคนละทิศละทาง โดยตัวเองได้เข้าไปอยู่ในอพาร์ตเม้นต์แห่งหนึ่งพร้อมกับหญิงไทยอีกคน ต่อมาถูกบังคับให้ไปร่วมหลับนอนกับชาวต่างชาติ ตั้งแต่วันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา รวมแล้วกว่า 40 คน โดยไม่ได้เงินแม้แต่บาทเดียว แถมยังถูกบังคับไม่ให้ไปไหนมาไหนจึงตัด สินใจจากที่ถูกคุมขังออกมาได้ และเข้าร้องขอความช่วยเหลือจากสถานทูตไทย ประจำประเทศสิงคโปร์ จากนั้นทางสถานทูตได้ประสานให้กลับประเทศไทยได้สำเร็จและเข้าแจ้งความในที่สุด ซึ่ง น.ส.เจน ยังให้การด้วยว่า มีหญิงไทยในสิงคโปร์ ถูกหลอกลวงไปค้าประเวณี อีกจำนวนมาก แต่ไม่สามารถหลบหนีออกมาจากที่คุมขังได้ จึงอยากให้ประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการช่วยเหลือต่อไป

จากการสอบสวนนายอนุกูล ให้การรับสารภาพว่า เปิดบริษัทรับคนงานไปทำงานต่างประเทศ ที่ จ.ปทุมธานี มานานแล้ว โดยมี นางธนา ภรณ์ หรือตุ๋ย ซึ่งเป็นภรรยา จะพาบรรดาสาว ๆ ที่มาสมัครงาน เพื่อไปทำงานในต่างประเทศ โดยไม่ทราบเหมือนกันว่าไปทำงานอะไร แต่ทราบว่าผู้หญิงส่วนใหญ่เต็มใจที่จะไปทำงานกันแทบทุกคน เพราะเห็นว่ามีรายได้ดี ส่วนเรื่องการนำไปค้าประเวณีนั้น ไม่ทราบเรื่องจริง ๆ เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาร่วมกันเป็นธุระจัดหาไปเพื่อการอนาจาร โดยใช้อุบายหลอกลวง และจะได้ติดตามตัว นางธนาภรณ์ มาดำเนินคดีต่อไป

วันเดียวกันที่โรงแรมเดอะทวิน ทาวเวอร์ กรุงเทพฯ ได้มีการประชุมเชิงวิชาการ "วิถีชีวิตของเยาวชนไทย" โดยสถาบันวิจัยประชากรและสังคม มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่ง ศ.ดร.อมรา สุนทรธาดา เป็นผู้ทำวิจัย เพื่อศึกษาประชากรวัยรุ่น อายุ 15-24 ปี ในเขตจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งผลวิจัยพบว่า วัยรุ่นประมาณร้อยละ 40 จบการศึกษา เพียงชั้นประถมศึกษาเท่านั้น เหตุที่เป็นเช่นนั้น เพราะพ่อแม่มีแนวคิดว่าลูกเรียนไม่ดี จะกู้เงินมาเรียนทำไม แต่การที่เด็กมีโอกาสเรียนรู้น้อย การทำความเข้าใจ หรือการป้องกัน แม้กระทั่งการใช้ชีวิตจะมีความเสี่ยงมากขึ้น

"ทั้งนี้อิทธิพล ที่มีผลต่อวิถีชีวิตของวัยรุ่นได้แก่ กลุ่มเพื่อน ความทันสมัยในวัตถุนิยม ที่ซึมซับผ่านสื่อ และสถาบันครอบครัว นอกจากนี้ยังพบว่า วัยรุ่นชายมีพฤติกรรมเสี่ยงกับการมีเพศสัมพันธ์ ตั้งแต่อายุ 15 ปี เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความเป็นชาย โดยเริ่มที่จะทดลองเสพยา ตั้งแก๊งแข่งรถจักรยาน ยนต์ และผู้ชนะจะได้ผู้หญิง เป็นรางวัล ซึ่งเรื่องดังกล่าววัยรุ่นจะเชื่อฟังพ่อแม่ห้ามปรามน้อยมาก แม้ว่าพ่อแม่จะมีอิทธิพลสูงมากในเรื่องความสัมพันธ์ครอบครัวก็ตาม" ศ.ดร.อมรา กล่าว

ด้านนายชวลิต น้อยศรี ประธานเครือข่ายนิสิตนักศึกษาป้องกันโรคเอดส์แห่งประเทศไทย กล่าวแสดงความเห็นว่า ปัจจุบันพฤติกรรมวัยรุ่นมีความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วมาก โดยจะมั่วสุมตามบ้าน แทนไปมั่วสุมที่เซ็นเตอร์พอยท์ นอกจากนี้ วัยรุ่นมักใช้อินเทอร์เน็ตเข้าไปในเว็บไซต์ เพื่อแลกเปลี่ยนคู่นอนกัน โดยวัยรุ่นคิดว่ามีเพศสัมพันธ์กับใครก็ได้ถ้าตัวเองเต็มใจ กลายเป็นว่าทุกวันนี้ผู้ชายต้องหนีผู้หญิง เพราะผู้หญิงไล่ตามผู้ชายไปถึงบ้าน เพื่อขอมีเซ็กซ์วันละหลาย ๆ ครั้ง แล้วจากไป

จากการสอบถามยังพบว่า เด็กผู้หญิงดูหนังโป๊แล้วมีอารมณ์ทางเพศ รวมทั้งสื่อก็มีผล เพราะเด็กผู้หญิงมักลอกเลียนแบบ ล่าสุดวีซีดีฉาวของน้องแนท เพราะแทนที่น้องแนท จะโดนแบน แต่สื่อกลับให้ความสนใจ เด็กจึงเกิดการเลียนแบบ บางคนเจอหน้าเพียง 1-2 วัน ก็มีเซ็กซ์กันแล้ว เพราะเด็กคิดว่าเป็นเรื่องธรรมดา แถมเด็กจะมีความภูมิใจมาก ถ้ามีเซ็กซ์ได้หลาย ๆ คนในวันเดียวกัน และจดสถิติไว้แข่งกับเพื่อนกลุ่มเดียวกันอีกด้วย

นายชวลิต กล่าวด้วยว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นในเวลานี้ คือ เด็กวัยรุ่นหญิงท้องแล้ว จะไปทำ แท้ง ซึ่งมีเด็กหญิงคนหนึ่งเล่าให้ฟังว่า เพื่อนแนะวิธีทำแท้ง คือให้กินยาขับ หรือหลังมีเพศสัมพันธ์แล้วให้รีดหน้าท้อง เพื่อให้เชื้ออสุจิไหลออกมา หรือถ้าท้องแล้ว ให้นอนลงเพื่อให้เพื่อนขย่มตัว หรือเอาวัตถุแข็ง ๆ สอดเข้าไปในช่องคลอดเพื่อให้ทะลุ ซึ่งมีสารพัดวิธีที่วัยรุ่นใจแตก จะทำนั้นฟังแล้วถึงกับตกใจว่าทำได้อย่างไร เด็กบางคนเป็นลูกคนรวย แต่ที่ต้องเป็นเช่นนี้ เพราะพ่อแม่ไม่มีเวลาดูแล บางคนเพื่อนพาไป โดยบอกว่าถ้าไม่มีเซ็กซ์ ไม่ใช่ลูกผู้ชาย และล่าสุดผู้ชายมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายมากขึ้น เนื่องจากผู้ชายไม่ท้อง หรือไม่ผู้หญิงก็เป็นทอมเป็นดี้กันมากขึ้น เพราะเสียใจที่อกหักจากแฟน

"สิ่งที่เกิดขึ้นแม้ว่ารัฐบาลจะพยายามแก้ ก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้ เนื่องจากแก้จุดหนึ่ง ก็ไปโผล่อีกจุดหนึ่ง แม้แต่ในห้างสรรพสินค้าที่มีตู้คาราโอเกะ เวลานี้มักเป็นที่นิยมรวมตัวของหมู่วัยรุ่น โดยปากก็ร้องไป แต่มือกอด จูบ ลูบคลำ กันไป บางคนก็พาไปหลับนอนข้างนอกจ่ายเงินเพียง 200 บาทก็ไปได้แล้ว

ผมถามว่าทำเพื่ออะไร เด็กบอกว่าต้องการเงินเอาไปซื้อมือถือ บางคนถูกจับได้ก็หนีไปมีอะไรกันที่ห้องน้ำ หรือแม้แต่หอพักที่เห็นเปลี่ยน คู่นอนเป็นว่าเล่น อยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลแก้ไข ไม่ใช่คอยแต่จะกวาดล้าง จัดระเบียบอย่างเดียว ห้ามตรงนี้เขาก็ไปมีที่อื่น ต้องให้เด็กเข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหา ควรที่จะถามเด็กว่าพวกเขาต้องการอะไร ไม่ใช่เอาความรู้สึกของผู้ใหญ่มาแก้ปัญหา" นายชวลิต กล่าว.