Make your own free website on Tripod.com

"บอล"เลิกแล้ว "มาช่า" จูนไม่ติดเดินคนละทาง

"บอลพูดเลยว่าตอนนี้บอลกับช่าไม่ได้เป็นแฟนกันแล้ว เพิ่งเลิกกันได้ไม่นาน ยังสงสัยเลยว่าทำไมข่าวออกมาเร็วจัง" วีเจ.หนุ่ม "บอล"อธิป นานา เปิดใจถึงความสัมพันธ์กับอดีตแฟนสาว "พิม"มาช่า วัฒนพานิช หลังคบหากันมาได้ 2 ปีครึ่ง

"ตอนนี้บอลก็ยังคุยกับช่าอยู่ คนที่เป็นแฟนกันนานๆ ถ้าเลิกกันไปมันเป็นเรื่องแปลกถ้าไม่คุยกับเขา บอลไม่ค่อยอยากพูดถึงเรื่องนี้เท่าไหร่ เราเป็นผู้ชายพูดมากไปมันก็ไม่ดี ให้ฝ่ายหญิงเป็นคนพูดดีกว่า แต่ขอบอกว่าเราจากกันด้วยดี ทุกวันนี้ก็ยังคุยกันอยู่ เรื่องชีวิตทั่วไป ถึงแม้เราไม่ได้เป็นแฟนกัน แต่ก็ยังมีความห่วงใยกันอยู่ มันคงเป็นเรื่องยากที่พอเราไม่ได้เป็นแฟนกับเขาแล้วต้องตัดทุกอย่างเกี่ยวกับเขาไปหมด"

ตอนนี้ความรู้สึกเป็นอย่างไร "ค่อนข้างเสียใจ เราพยายามจูนกันหลายครั้งแล้ว แต่มันจูนกันไม่ได้ ช่าไปทางหนึ่ง บอลไปอีกทางหนึ่ง ซึ่งตรงนี้ไม่ใช่ความผิดของใคร"

ที่จูนกันไม่ได้เป็นเพราะอายุที่มากกว่าของช่าหรือเปล่า บอลปฏิเสธ "ตรงนี้ไม่เกี่ยว อยากถามอะไรให้ไปถามช่าดีกว่า เหมือนว่าตอนนี้บอลอยู่ในระหว่างการสร้างเนื้อสร้างตัว แต่ช่าเขาเดินทางมาถึงจุดสุดยอดแล้ว เขาอยู่วงการบันเทิงและทำงานมานานแล้ว ถ้าเปรียบไปแล้วชีวิตของบอลก็เหมือนรถไฟเหาะที่ต้องทะยานไปข้างหน้า ต้องสร้างตัวอยู่นิ่งไม่ได้ ด้วยความที่เราเป็นผู้ชายด้วย ส่วนตัวช่าก็เหมือนรถม้าเรื่อยๆ เขามีโลกส่วนตัวสูงค่อนข้างซับซ้อน จนถึงวันนี้บอลก็ยังงงๆ อยู่ มีอยู่หลายจุดที่บอลไม่เข้าใจเขา อาจเป็นด้วยวัยที่ห่างกัน เขาคิดอย่างหนึ่งแต่บอลคิดอีกอย่าง ซึ่งตรงนี้ไม่มีใครถูก ใครผิด"

"ตอนนี้บอลเข็ดกับความรักพอสมควร เรื่องความรักถ้าเรายิ่งหาก็ไม่มีทางเจอหรอก ชีวิตของเราต้องเดินหน้าต่อไป ถ้าเรายิ่งวางแผนกับมันก็จะยิ่งไม่เกิด สู้เราทำวันนี้ให้ดีที่สุดก็โอเคแล้ว และช่วงนี้บอลค่อนข้างยุ่งด้วย กำลังมีงานหนังโอปาฏิกะ เล่นกับพี่เต๋า(สมชาย เข็มกลัด, เรย์ แมคโดนัลด์, ชาคริต แย้มนาม เป็นหนังแนวแฟนตาซี ชีวิตของเราตอนนี้เหมือนลักกี้อินเกม อันลักกี้อินเลิฟ ไม่มีใครได้ทุกอย่างที่ต้องการ และก็ไม่มีใครอยากเจอเรื่องร้ายๆ ตรงนี้ขึ้นอยู่กับการบริหารชีวิต ที่ผ่านมาเราอาจจะบริหารชีวิตผิดพลาดก็เอามาเป็นบทเรียน"

รักครั้งใหม่กำหนดสเป๊กหรือเปล่า "บอลไม่เคยตั้งสเป๊ก ถ้าใช่ก็คือใช่ พูดยาก บางครั้งเจอกันได้คุยกันแล้วปิ๊งเลยก็มี จะจูนกันติดหรือเปล่าอยู่ที่การพูดคุย บอลจะดูบุคลิกและนิสัยเป็นหลัก และเราไม่มีข้อกำหนดว่าผู้หญิงคนนั้นต้องอายุมากกว่าหรือน้อยกว่า ไม่มีอะไรกำหนดเรื่องรักได้ มันอยู่ที่ใจครับ"

ต่อข้อถามถึงข่าวกับสาว "ปอ"ภัคพร ภูวปัจฉิม บอลแจกแจง "บอลงงกับข่าวนี้มาก เพราะเราไม่เคยเจอปอเลย ไม่เคยคุยกัน พอข่าวออกมาก็ฮา ที่ผ่านมาบอลเกิดข่าวขึ้นเยอะจนตอนนี้ค่อนข้างชินกับข่าวต่างๆ บางครั้งยังคิดเลยว่าน่าจะมีคำถามในแง่มุมอื่นๆ เกี่ยวกับตัวบอลบ้าง ซึ่งแง่มุมด้านอื่นก็น่าสนใจไม่แพ้เรื่องความรัก บอลเข้าใจว่าคนส่วนมากให้ความสนใจกับเรื่องส่วนตัวของนักแสดง แต่บอลคิดว่าชีวิตของเราไม่ใช่ละครที่จะหวานซึ้งสวยงาม ชีวิตของเรามีขึ้นและลง"